Trang chủ » Tin Tức » Nguyên nhân khiến động cơ ôtô nhanh xuống cấp

Tin tức

Nguyên nhân khiến động cơ ôtô nhanh xuống cấp

( 03-07-2015 - 02:05 PM ) - Lượt xem: 1256

Nguyên nhân khiến động cơ ôtô nhanh xuống cấp

Có đến 75% mài mòn xảy ra trong khoảng 15 phút đầu khởi động.

Nguyên nhân là do khi động cơ xe không hoạt động, dầu nhớt sẽ chảy xuống các-te thay vì lưu lại ở các phần động cơ quan trọng như piston và xi-lanh. Khi khởi động, các bộ phận này thiếu dầu nhớt bôi trơn nên không được bảo vệ. Dầu nhớt cần có thời gian để bơm từ các-te lên, sau đó mới lan tỏa trên các bề mặt đang bị ma sát.

Do đó, với thói quen sử dụng dầu nhớt không đúng, không đủ độ bám chặt để bảo vệ động cơ ngay từ khi khởi động, các chủ xe ôtô đã vô tình khiến cho việc mài mòn này tiếp diễn trong một thời gian dài, dẫn đến tình trạng xuống cấp của xe.

polyad

Dầu nhớt tương tự như “máu” luân chuyển bên trong động cơ.

Dầu nhớt tương tự như “máu” luân chuyển bên trong động cơ nên việc lựa chọn sản phẩm chất lượng, phù hợp sẽ giúp động cơ hoạt động trơn tru, êm máy, tuổi thọ cao, tránh được nhiều hư hỏng. Trước khi quyết định sử dụng, chủ xe nên tìm hiểu về dầu nhớt để đảm bảo được độ bám ngay cả khi động cơ không hoạt động. Loại dầu nhớt áp dụng công nghệ phân tử thông minh sẽ luôn bám chặt, đảm bảo các bề mặt ma sát luôn được bảo vệ ngay từ khi khởi động.

polyad

Loại dầu nhớt áp dụng công nghệ phân tử thông minh sẽ luôn bám chặt, đảm bảo các bề mặt ma sát luôn được bảo vệ ngay từ khi khởi động

Những kiến thức về bảo vệ xe này tuy không mới nhưng lại luôn có giá trị. Trang bị những kiến thức cơ bản khi sử dụng xe là điều cần thiết để chiếc xe luôn bốc như mới và tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh không đáng có.

Theo báo điện tử:VnExpress.net

Đối tác

  • Honda